ค้นหา

ต้นไม้ ของขวัญจากธรรมชาติ

อัพเดตเมื่อ: 1 ก.ค. 2019

Highlights

 • สำหรับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ การให้ของขวัญเป็นต้นไม้อาจเป็นสิ่งที่พวกเขาชื่นชอบ แต่ก็มีข้อดีและข้อเสียที่ควรจะพิจารณาก่อนการเลือกต้นไม้เป็นของขวัญ

 • ข้อดีของการเลือกต้นไม้เป็นของขวัญคือเป็นของขวัญที่แปลกใหม่ และคุณอาจได้ใช้เวลาการดูแลต้นไม้เหล่านี้ด้วยกัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีความสัมพันธ์ที่ดีและมั่นคง

 • ความเสี่ยงของการให้ต้นไม้เป็นของขวัญคือ ต้นไม้อาจต้องใช้พื้นที่ในการปลูก และต้นไม้ต้องอาศัยการดูแล ดังนั้นควรแน่ใจว่าคนที่ได้รับชื่นชอบธรรมชาติเพียงพอที่จะมีเวลารดน้ำและดูแลต้นไม้เหล่านั้น


การให้ต้นไม้เป็นของขวัญทีคนที่รักและชอบธรรมชาติปรารถนา แต่อาจมีบางอย่างที่เราควรนึกถึงก่อนจะตัดสินใจมอบต้นไม้เป็นของขวัญ โดยปัจจัยและข้อดีข้อเสียของการให้ต้นไม้ ของขวัญที่ทำจากต้นไม้ ให้กับคนอื่นมีดังนี้ข้อดีของการให้ต้นไม้ ของขวัญจากธรรมชาติ

 1. ทำให้คนที่ได้รู้สึกแปลกประหลาดใจ เพราะน้อยคนนักที่จะเคยได้รับต้นไม้ ของขวัญส่วนใหญ่ที่เราได้รับมักเป็นสิ่งของที่ไม่มีชีวิต

 2. ได้ใช้เวลาในการปลูกด้วยกัน โดยเฉพาะคนที่อยู่ด้วยกันและต้องการสร้างความสัมพันธ์ที่ดี ต้นไม้สามารถเลี้ยงดูได้ง่าย และไม่ต้องลำบากใจหากต้นไม้ป่วยหนักเหมือนสัตว์เลี้ยงที่เมื่อป่วยหรือตาย อาจทำให้หัวใจของคุณแตกสลายได้

 3. มีอารมณ์ดีขึ้น เพราะการอยู่กับสภาพแวดล้อมที่มีธรรมชาติช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้น หากมีปัญหานะเลาะกัน การได้ไปเล่นกับต้นไม้ ของขวัญชิ้นนี้จะช่วยทำให้ลดการปะทะกันโดยตรง

 4. ทำให้แสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนที่ใจเย็นและมีความอดทนในการรอคอย เพราะต้นไม้ต้องใช้ระยะเวลานานในการเติบโต ไม่ได้เป็นสิ่งของที่จะสามารถใช้เงินจ่ายเพื่อแลกมากับการเติบโตของมันได้

 5. การอยู่กับต้นไม้และการทำสวนช่วยลดความครียดของเราได้

 6. ทำให้เห็นถึงความสม่ำเสมอในตัวคุณ เพราะต้นไม้ต้องอาศัยการรดน้ำและการเลี้ยงดูเป็นประจำ ซึ่งเป็นสิ่งทีต้องการความสม่ำเสมอสูงมาก

 7. คุณจะมีความสุข เมื่อเวลาผ่านไป ตอนที่คุณเห็นการเติบโตของต้นไม้มักจะทำให้คุณหวนย้อนกลับมานึกถึงช่วงเวลาที่ของชิ้นนั้นปรากฏขึ้นมา


ความเสี่ยงของการให้ต้นไม้ ของขวัญจากธรรมชาติ

 1. ต้นไม้เป็นของขวัญที่ต้องการพื้นที่ เพราะการปลูกต้นไม้อาจมีขนาดใหญ่ ดังนั้นควรมั่นใจว่าคนที่รับมีพื้นที่ในการดูแล แต่หากผู้รับไม่มีพื้นที่จริงๆ อาจลองพิจารณาสวนขวดหรือ Terrarium ซึ่งเป็นสวนในธรรมชาติได้

 2. หากต้นไม้ตายแล้วจะเกิดความรู้สึกเสียใจ เพราะการให้ต้นไม้ ของขวัญที่ต้องได้รับการดูแล เกิดตายหรืออาการทรุด ไม่เติบโตเหมือนที่คาดหวังจะทำให้เกิดความไม่สบายใจกันได้

 3. คนที่มอบให้จะต้องมีความเอาใจใส่ และเห็นคุณค่าของสิ่งที่เราให้ไป เพราะต้นไม้ต้องอาศัยการดูแลอย่างสม่ำเสมอ จึงควรมั่นใจว่าคนที่เราจะให้ต้นไม้ เป็นของขวัญ ต้องมีความเอาใจใส่ในระดับหนึ่ง

 4. ควรเป็นคนที่มีความสัมพันธ์ที่ดีในระดับหนึ่งแล้ว คุณไม่ควรให้ต้นไม้เป็นของขวัญสำหรับคนที่ไม่ค่อยสนิทกัน เพราะต้นไม้เป็นสิ่งที่มีชีวิตและต้องอาศัยการดูแล หากให้ต้นไม้เป็นของขวัญกับคนที่ไม่ค่อยสนิทกัน เราอาจไม่จำเป็นต้องให้ต้นไม้ ของขวัญที่ทำจากธรรมชาติยังมีอีกหลากหลายประเภทให้เราเลือก


สำหรับคนที่กำลังมองหาของขวัญอาจลองดูไอเดียในการทำ DIY ของขวัญใหม่ๆ ก่อนแล้วค่อยติดสินใจว่าของขวัญเหล่านั้นเหมาะกับคนที่กำลังจะให้หรือไม่ บางครั้งของขวัญที่มีความหมายอาจเกิดขึ้นขณะที่เราลงมือทำ


ต้นไม้เป็นของขวัญที่แปลกตาสำหรับหลายๆ คน เพราะแม้ว่าเราจะชอบธรรมชาติ แต่น้อยครั้งนักที่เราจะเคยได้รับของขวัญเป็นต้นไม้ และจริงๆ แล้วเราไม่จำเป็นต้องเลือกเฉพาะของขวัญที่อยู่ในรูปแบบของต้นไม้ ของขวัญสามารถหามาจากธรรมชาติเช่น หิน ดิน หรืองานศิลปะที่อาศัยสิ่งเหล่านี้ นอกจากนี้มีหลายคนที่ชอบธรรมชาติ ชอบลงมือทำงาน DIY การให้ของที่ทำมาจากต้นไม้ ของขวัญก็สามารถเป็นธรรมชาติที่ทำให้คนรับรู้สึกสดชื่นอีกด้วย


#ต้นไม้ของขวัญ #ต้นไม้ #ของขวัญ

ดู 870 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด