ค้นหา

ของขวัญวันเกิด ทำเอง

อัพเดตเมื่อ: 22 ม.ค. 2020

10 ไอเดียของขวัญวันเกิด ทำเองได้ที่บ้าน ที่จะทำให้คุณได้ใส่คุณค่าลงไป สำหรับไอเดียของขวัญวันเกิด ทำเองที่บ้านได้ที่คุณสามารถมองหาสิ่งเหล่านี้ที่อยู่ที่บ้านคุณและน่ามาแปลงให้เป็นของขวัญชิ้นที่พิเศษที่สุดจากความใส่ใจและไอเดียของคุณ


ของขวัญวันเกิดที่ไม่เหมือนใครคือของขวัญวันเกิดทำเอง เป็นของขวัญวันเกิดที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก และคุณสามารถใส่ความตั้งใจลงไปได้ทั้งหมด นอกจากจะได้รับขวัญวันเกิด ทำเองกับความตั้งใจแล้ว เรายังสามารถปรับเปลี่ยนดีไซน์และใส่ไอเดียออกแบบให้เป็นไปตามที่เราต้องการได้อีกด้วย10. ภาพวาด ที่ทำเอง

ภาพวาดเป็นของขวัญวันเกิด ทำเองที่หลายๆ คนมักนึกถึงเป็นอันอับแรก โดยภาพวาดเหล่านี้เราอาจไม่จำเป็นต้องเป็นคนที่วาดภาพเก่งหรือสวยระดับศิลปิน แต่สิ่งที่สำคัญคือการลองหาความหมายใส่ลงไปในภาพ เช่นอาจเป็นสิ่งที่เรามีความรู้สึกดีๆ ร่วมกัน หรือเป็นประสบการณ์ที่มีความรู้สึกดีๆ


การให้ภาพวาดเป็นของขวัญวันเกิด ทำเองด้วยฝีมือของคุณ แสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนที่มีความใส่ใจมาก เพราะการวาดภาพหนึ่งนั้นต้องใช้ทักษะและความตั้งใจสูงมาก


9. สวนขวดหรือ Terrarium ทำเอง

สวนขวดหรือ Terrarium เป็นของขวัญวันเกิด ทำเองด้วยฝีมือของคุณ อาจเป็นของขวัญวันเกิด ทำเงอที่ไม่ได้มีความยากถึงขนาดภาพวาดแต่ก็สามารถแสดงและให้ความหมายได้ มากไปกว่านั้นสำหรับคนที่รักธรรมชาติ ต้องการหาของขวัญวันเกิด ทำเองจากธรรมชาติ สวนขวดหรือ Terrarium ก็เป็นของขวัญวันเกิด ทำเองที่น่าสนใจ ทำได้ไม่ยาก และไม่ต้องการการรดน้ำดูแลมากอีกด้วย


สวนขวดเป็นของขวัญวันเกิด ทำเองที่เหมาะมากสำหรับคนที่รักธรรมชาติ หรือชอบต้นไม้ เพราะเราจะได้จัดสรรสิ่งต่างๆ ลงไปในนั้นและทำให้ของขวัญวันเกิด ทำเองชิ้นนี้มีความหมายมากกว่าต้นไม้หรือดอกไม้้ทั่วๆ ไป รับรองว่าคนที่ได้รับจะต้องรู้สึกถึงความเป็นคนที่เอาใจใส่จากการของขวัญวันเกิด ทำเองด้วยฝีมือของคุณ


8. ตุ๊กตาทำเอง

เป็นของขวัญวันเกิด ทำเองด้วยด้าย ผ้า หรือนุ่นที่หลายๆ คนมักคุ้นเคยกันดี ตุ๊กตาเป็นสิ่งที่เหมาะมากโดยเฉพาะผู้หญิง แต่คุณอาจต้องมีทักษะการเย็บที่เก่ง และต้องมีความรู้เรื่อง pattern การเย็บเป็นพิเศษ


หากใครอยากจะให้ของขวัญวันเกิด ทำเองเป็นตุ๊กตา ก็อาจต้องใช้เวลาฝึกฝีมือกันสักเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความถนัดของการเย็บ


7. เคสโทรศัพท์ทำเอง

เคสโทรศัพท์ทำเองเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมพอสมควร เพราะว่าไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนเราจะพกโทรศัพท์ติดตัวไปด้วยตลอด เคสโทรศัพท์เป็นของขวัญวันเกิด ทำเองที่เราสามารถทำได้ด้วยการ paint หรือการนำรูปต่างๆ มาติด


เคสโทรศัพท์ทำเองนี้จะเป็นของขวัญที่ติดตัวไปกับคนที่คุณให้ไปอีกนาน


6. ชุดคลุมเฟอร์นิเจอร์ทำเอง

สำหรับคนที่อยู่ด้วยกัน ชุดเฟอร์นิเจอร์ ปลอกหมอน หรือผ้าห่มเป็นสิ่งที่เราจะได้โชว์ตลอดเวลาที่อยู่ที่บ้าน หากคุณอยากให้ของขวัญวันเกิด ทำเองและนำไปใช้ได้รับรองว่าชุดเฟอร์นิเจอร์เป็นสิ่งที่จะได้ใช้แน่นอน นอกจากนั้นชุดเฟอร์นิเจอร์ทำเอง เป็นสิ่งที่ไม่ค่อยมีคนทำ หากคุณกำลังคิดอยากจะทำแต่คิดว่ายากเกินไปที่จะทำชุดคลุมเฟอร์นิเจอร์ คุณอาจลองแบ่งเป็นของขวัญวันเกิด ทำเองเพียงแค่ปลอกหมอน หรือผ้าห่ม ก็จะช่วยทำให้คุณรู้สึกว่าของขวัญวันเกิด ทำเองได้โดยไม่ต้องใช้เวลามากขนาดนั้น


5. ดอกไม้และแจกันทำเอง

ชุดดอกไม้สำหรับประดับและแจกันเหล่านี้เป็นของขวัญวันเกิด ทำเองที่บ้านได้เพียงแค่คุณอาจใช้แก้ว หรือแจกันที่คุณมีอยู่แล้ว มาเปลี่ยนแปลงสภาพให้เป็นชุดแจกันที่มีความหมาย นอกจากนั้นคุณอาจลองนำดินเหนียวมาปั้นให้เป็นรูปทรงต่างๆ สำหรับทำแจกันใบใหม่ก็ได้


ของขวัญชิ้นนี้เหมาะมากสำหรับบ้าน หรือห้องทำงาน โดยเฉพาะหากเขาชอบหรือรักธรรมชาติ ชุดดอกไม้เหล่านี้เป็นสิ่งที่จะได้ชื่นชมตลอดทั้งวัน แต่การให้ต้นไม้อาจมีปัญหาสักเล็กน้อยในเรื่องการดูแลรดน้ำ


4. เค้กทำเอง

หากคุณกำลังจะไปงานวันเกิดพอดีและกำลังหาของขวัญวันเกิด ทำเองได้ในห้องครัวที่บ้านของคุณ เค้กวันเกิดไม่ใช่สิ่งที่ยากเหมือนที่หลายๆ คนคาดคิด และในงานวันเกิดสิ่งที่ต้องมีและขาดไม่ได้คือเค้กวันเกิด หากคุณได้ทำเค้กวันเกิดเป็นของขวัญวันเกิด ทำเองจากเพื่อนๆ ของคุณและได้ทานในวันนั้นเลย คุณจะต้องรู้สึกวิเศษมาก


และสำหรับคนที่ชื่นชอบการทำอาหาร เค้กเป็นของขวัญวันเกิด ทำเองที่น่าจะได้ลองทำสักครั้ง นอกจากจะได้ทำให้กับเจ้าของวันเกิดแล้ว เพื่อนๆ คุณจะได้ทานและสนุกไปพร้อมๆ กันได้


3. เพลงที่ทำเอง เรียบเรียง หรือแต่งเอง

ของขวัญวันเกิด ทำเองด้วยหัวใจอีกชิ้นหนึ่งคือเพลงที่คุณทำเอง เรียบเรียง หรือแต่งเอง การทำเพลงสักเพลงหนึ่งที่มีความหมายแสดงให้เห็นถึงความรักและเอาใจใส่มาก และน้อยคนนักที่จะแต่งเพลงให้กัน ยิ่งหากคุณเป็นคนที่มีทักษะในการเล่นดนตรี ร้องเพลงบ้างแล้ว การให้เพลงเป็นของขวัญวันเกิด ทำเองนับว่าเป็นสิ่งที่มีความหมายและมีคุณค่ามากที่สุด


3. สมุดโน้ตทำเอง

สมุดโน้ตเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องใช้ และของขวัญวันเกิด ทำเองที่ทำได้ง่ายมากชิ้นหนึ่งคือสมุดโน้ต นอกจากจะทำได้ง่ายแล้ว คนที่รับยังมีโอกาสใช้ในงานต่างๆ ได้ง่ายด้วย ข้อดีของสมุดโน้ตคือเป็นสิ่งที่ใครก็สามารถใช้ได้และเก็บได้เป็นระยะเวลานาน


หากคุณกำลังอยากจะให้ของขวัญวันเกิด ทำเองกับมือให้กับคนที่เพิ่งจะมีความรู้สึกดีต่อกัน การให้สมุดโน้ตเป็นหนึ่งในไอเดียที่น่าสนใจและสามารถใช้ได้ในหลากหลายรูปแบบ


2. โคมไฟทำเอง

โคมไฟเป็นของขวัญวันเกิด ทำเองที่ทำได้ง่ายอีกชิ้นหนึ่ง โดยเฉพาะสำหรับคนที่มีความรู้เรื่องการประดิษฐ์สิ่งของต่างๆ เราอาจทำโคมไฟที่มีลักษณะเฉพาะตัวจากกระดาษ เหล็ก หรือไม้ ต่างๆ ให้เป็นของขวัญวันเกิด ทำเองได้


1. สวนผักออแกนิคปลูกเอง

แปลงปลูกผักเป็นสิ่งหนึ่งที่เป็นไอเดียที่ดี เพราะตอนนี้เราให้ความสนใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น การทำแปลงปลูกผักชุดเล็กๆ เป็นของขวัญวันเกิด ทำเองที่ไม่ยากและเหมาะกับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ และการปลูกผัก การอยู่กับต้นไม้


แต่มีข้อควรระวังสำหรับการเลือกแปลงปลูกผักเป็นของขวัญวันเกิด ทำเองเพราะคนที่รับอาจต้องการพื้นที่สักหน่อยและมีความชื่นชอบต้นไม้และธรรมชาติอยู่แล้ว


ของขวัญวันเกิด ทำเองที่หลายๆ คนชื่นชอบเป็นงาน DIY ที่นอกจากจะทำให้คนที่รับมีความสุขแล้ว ยังช่วยลดความเครียด และทำให้เรามีสุขภาพจิตที่ดีขึ้นอีกด้วย เพราะของขวัญวันเกิด ทำเองด้วยใจจะทำให้เรารู้สึกมีความสุข สนุก และมีความรู้สึกดีๆ ทุกครั้งที่เราได้นึกถึงของขวัญวันเกิด ทำเองชิ้นนั้น เป็นของขวัญวันเกิด ทำเองที่เกิดขึ้นในใจและไม่สามารถหาได้ที่ไหนอีก


#ของขวัญวันเกิด #ทำเอง

ดู 349 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด