ค้นหา

15 Workshop ในกรุงเทพฯ ที่คุณจะต้องไปให้ได้ปี 2020

วันหยุดแบบนี้ใครๆ ก็คงอยากหาอะไรทำนอกจากการไปดูหนัง กินข้าว เลยมาแนะนำ 15 Workshop ที่อัพเดทมาให้คุณได้ไปเข้าร่วมทั่วกรุงเทพฯ...

ของขวัญวันเกิด ทำเอง

10 ไอเดียของขวัญวันเกิด ทำเองได้ที่บ้าน ที่จะทำให้คุณได้ใส่คุณค่าลงไป สำหรับไอเดียของขวัญวันเกิด ทำเองที่บ้านได้ที่คุณสามารถมองหาสิ่งเหล่...

ต้นไม้ ของขวัญจากธรรมชาติ

การให้ต้นไม้เป็นของขวัญทีคนที่รักและชอบธรรมชาติปรารถนา แต่อาจมีบางอย่างที่เราควรนึกถึงก่อนจะตัดสินใจมอบต้นไม้เป็นของขวัญ โดยปัจจัยและข้อดีข

DIY ของขวัญจากธรรมชาติ

10 ไอเดีย DIY ของขวัญจากธรรมชาติ ที่สามารถมอบให้กับคนพิเศษที่รักธรรมชาติได้ โดย DIY ของขวัญที่ทำขึ้นเองเหล่านี้มีคุณค่าทางจิตใจมากกว่า...

การทำสวนดีต่อสุขภาพอย่างไร?

น้อยคนนักที่จะมีความสุขขึ้น แม้ว่าเราทำงานอยู่ในห้อง เดินทางด้วยรถไฟฟ้า หรือรถยนต์ ที่แสนสะดวกสบายเป็นประจำ การทำสวนช่วยทำให้สุขภาพใจดีขึน

D.I.Y. เพิ่มพื้นที่ปลอดภัย (Comfort Zone) ในยุคที่ไม่มีพื้นที่ปลอดภัย

ในช่วงปีที่ผ่านมานี้คนส่วนใหญ่รู้จักทฤษฎีทาง psychological state เกี่ยวกับ comfort zone ว่าเป็นพื้นที่คุ้นชินที่พวกเราอาศัยอยู่เป็นปกติ...

D.I.Y. ที่มากกว่ากิจกรรมยามว่าง

คุณเป็นคนที่ชื่นชอบ D.I.Y. (Do It Yourself) บ้างไหม? มีหลายคนที่ชื่นชอบการทำสิ่งของเล็กๆ หรืองานฝีมือ โดยเฉพาะการเลือกของที่มีอยู่ที่บ้าน...

ข้อควรระวังในการทำสวนขวด

สวนขวดหรือ Terrarium เป็นสภาพแวดล้อมในขวดทีเราทำได้เองไม่ยาก โดยเราสามารถทำได้เองที่บ้าน แต่ก็ยังมีบางอย่างที่เราควรระมัดระวังในสวนขวดของ...

รับมือกับ Sunday Blues วันอาทิตย์ที่แสนเศร้า...

เรามักเฝ้ารอช่วงวันหยุดยาวอย่างน้อยแค่ 3 หรือ 4 วัน ช่วงวันหยุดที่มากขึ้นเล็กน้อยเหล่านี้อาจทำให้รู้สึกได้พักผ่อนมากขึ้น ทั้งๆ...

จิตวิทยาของสภาพแวดล้อมกับการลดระดับความเครียดด้วยธรรมชาติ

เวลาที่คุณกังวลเรื่องงาน โดยเฉพาะตอนที่อยู่ในที่ทำงานที่จะมีเรื่องราวและคำถามเข้ามาตลอด ไม่ว่าจะเป็นคำถามที่ว่าจะเสร็จทันเวลาไหม?...

สิ่งที่คุณอาจจะขาด เมื่อต้องเผชิญหน้ากับโต๊ะทำงานทุกวัน

คุณอาจเคยคิดว่าคนที่มีภาวะซึมเศร้าหรือ Depression เกิดจากปัญหาที่รุ่มเร้าเข้ามาในชีวิต เกิดจากสภาวะที่สารเคมีบางตัวในสมองหลั่งผิดปกติ...

การป้องกันแมลง - ศัตรูตัวร้ายที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าใน Terrarium

หลายคนโชคดีมากที่อยู่ในบ้านที่พร้อมไปด้วยธรรมชาติ ต้นไม้ ดิน หรือหญ้า อาจไม่ต้องเลือกซื้อวัสดุอุปกรณ์หลายอย่างที่มีราคาแพงตามที่ต่างๆ...

จัดการปัญหาต้นไม้แห้งตายใน Terrarium ด้วยวัสดุธรรมชาติ

สำหรับคนที่เป็นเจ้าของสวนขวด หรือ Terrarium อยู่แล้วอาจพบปัญหาเรื่องต้นไม้ในสวนขวดแห้งตาย หรือดินในสวนขวดที่แห้งเร็วกว่าปกติทำให้เราต้องร...

วิธีกำจัดเชื้อราที่บุกรุก Terrarium

สวนขวดหรือ Terrarium ระบบปิดที่มีอาหารและสภาพแวดล้อมค่อนข้างเหมาะสมต่อการเจริญเติบโตของต้นไม้และพืช ในขณะเดียวกันอาหารเหล่านั้นก็อาจแปรเป...

ปกป้องสวนขวดให้ห่างไกลจากเชื้อรา

สวนขวดเป็นสภาพจำลองของธรรมชาติที่อยู่ในขวด โดยมากเรามักจะจัดสวนและสร้างสภาพจำลองให้เป็นระบบปิด เพื่อให้สะดวกต่อการดูแล...